fbpx

Vài nét về gia chủ tuổi mậu dần

  • Năm sinh dương lịch: 1998
  • Năm sinh âm lịch: mậu dần
  • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
  • Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

Nhà cửa là chuyện lâu dài, do đó gia chủ không nên qua loa trong việc chọn hướng, chọn đất để xây dựng.  Theo nghiên cứu trong phong thủy học, trước khi khởi công xây dựng một ngôi nhà phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn để tránh những năm tuổi hạn. Ngôi nhà của bạn sẽ vững chãi, kiên cố theo thời gian, chủ nhà sẽ được nhiều vinh hoa phú quý, tài lộc. Ngược lại, gia chủ không chuẩn bị chu đáo những việc trên sẽ gây ra nhiều rủi ro, bị thiên tai, địch hoạ, hư hỏng, người không muốn ở, chủ nhân gặp bất hạnh rủi ro, kinh doanh không hiệu quả.

Để đánh giá và chọn được một vị trí ưng ý trước khi tiến hành xây dựng gia chủ tuổi mậu dần nên chú ý những điều sau đây:

Hướng trạch mệnh tuổi mậu dần

Hướng tốt cho mệnh tuổi mậu dần

Tây Bắc (Diên Niên): Thu hút tiền tài, công danh, thăng quan tiến chức.

Đông Bắc (Sinh Khí): tăng cường sức khỏe, trường thọ

Tây Nam (Phục Vị): cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, xã hội, tình yêu chân chính

Tây (Thiên Y): tăng cường sức mạnh tinh thần, tiến bộ bản thân, đỗ đạt trong thi cử.

Đây là những hướng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ tuổi mậu dần

Hướng xấu cho mệnh tuổi mậu dần

Bắc (Tuyệt Mệnh): xui rủi, thị phi, thất bại.

Đông (Hoạ Hại): thất nghiệp, thất thu, gặp nhiều rắc rối

Đông Nam (Ngũ Quỷ): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Nam (Lục Sát): Phá sản, bệnh tật chết người.

Những hướng này sẽ mang đến nhiều xui xẻo cho người tuổi mậu dần. Do đó gia chủ không nên chọn các vị trí này để xây dựng hoặc bố trí các thành phần của ngôi nhà.

Hướng xây nhà cho gia chủ tuổi mậu dần an vui cả đời

Qua nghiên cứu thì hướng Nam là hướng phù hợp nhất với những yêu cầu trên. Đặt ngôi nhà tại vị trí này bạn sẽ không phải lo lắng các vấn đề về khí hậu. Ngôi nhà của bạn sẽ luôn là nơi tuyệt vời nhất dù trời nắng hay trời mưa.

Vì theo nguyên tắc phong thủy tuổi mậu dần và các tuổi khác, hướng nhà mà gia chủ chọn phải đáp ứng 2 yêu cầu sau: tránh gió đông bắc thổi trực tiếp vào nhà nhưng vẫn nhận được sự ấm áp của ánh nắng mặt trời khi vào mùa lạnh, vào mùa khô ngôi nhà vẫn thông thoáng, mát mẻ, không tạo cảm giác quá nóng bức do ánh sáng mặt trời chiếu rọi.

 

Chọn vị trí đất để xây nhà cho gia chủ tuổi mậu dần

 

Khu đất để làm nhà trước hết phải là đất tụ khí thì mới tốt, tức là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp không gian phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ, quanh hồ …người xưa gọi là tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Ngoài ra miếng đất phải có trường khí tốt. Cần cách chùa, miếu, không nên trông thẳng vào chùa, đình.

Không nên chọn làm nhà đối diện với ngã 3 đường, hay đối diện với ngõ cụt. Đặc biệt không nên làm nhà trên đất hình tam giác.

Hy vọng bạn sẽ xây được một ngôi nhà như ý qua những gợi ý của chúng tôi!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN