fbpx

Phòng ngủ là bộ phận tối thiểu nhất của một ngôi nhà. Đây là nơi để nghỉ ngơi, để ngủ sau một ngày lao động mệt nhọc. Do đó gia chủ cũng phải biết cách sắp xếp để sao cho đây luôn là nơi mà gia chủ luôn cảm thấy dễ chịu và thoải maí nhất.

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi mậu dần

Hướng mang lại điều tốt lành cho mệnh tuổi mậu dần

Gia chủ khi xây dựng nhà cửa hay bố trí các phòng như phòng ngủ, phòng khách, bếp…đều mang lại nhiều lợi lộc.

  • Tây Bắc(Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức,  phát tài.
  • Đông Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, mọi sự ổn định.
  • Tây Nam (Thiên Y): Củng cố sức mạnh tinh thần, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.
  • Tây (Phục Vị): gặp thiên thời, được che chở, trường thọ.

Hướng gây ảnh hưởng xấu cho mệnh tuổi quý dậu

Những hướng xấu là những hướng mang lại cho gia chủ nhiều tai họa, phiền phức. Do đó khi chọn những vị trí này để xây dựng hoặc thiết kế nhà gia chủ nên lưu ý.

  • Bắc (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên.
  • Đông (Tuyệt Mệnh): Mất nguồn thu nhập, thất nghiệp, xung đột, tai họa.
  • Đông Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
  • Nam (Ngũ Quỷ): Phá sản, bệnh tật chết người.

Gia chủ tuổi mậu dần nên chọn những hướng nào để đặt phòng ngủ?

Gia chủ nào cũng muốn chọn những vị trí tốt nhất để bố trí nhà cửa. Đối với tuổi mậu dần cũng vậy, phòng khách cũng nên được đặt ở những vị trí tốt và các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây,  những hướng này sẽ mang lại cho bạn những giấc ngủ ngon, chẳng những thế vị thế của ngôi nhà sẽ tăng lên, thu hút nhiều tài lộc.

Và nên tránh những hướng xấu sau: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Khi bố trí phòng khách tại những hướng này, bạn sẽ bị quấy rầy khi ngủ, và vượng khí của ngôi nhà cũng giảm đi đáng kể.

Nguyên tắc sắp xếp phòng ngủ tuổi mậu dần

Gia chủ tuổi mậu dần thuộc mệnh thổ, do đó mệnh tương sinh với mệnh thổ là mệnh hỏa. Hỏa sinh thổ, sẽ mang lại nhiều may mắn cho tuổi mậu dần. Nên giường ngủ quay về hướng nam, tây nam hoặc đông bắc là tốt nhất.

Nếu đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng) phong thủy gọi đây là “Hung Khí Xung”. Phạm phải vị trí này gia chủ sẽ thường xuyên mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm phải sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là một biện pháp để hóa giải.

Không đặt giường ngủ ở vị trí “Hung Quang” – đầu giường đặt sát cửa sổ, ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào giường ngủ . Đầu giường bị nắng chiếu vào thường làm cho gia chủ cáu kỉnh, nóng nảy, ảnh hưởng tới giấc ngủ trưa; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới đường tình duyên của gia chủ. Cách tốt nhất để khắc phục là. thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là một biên pháp để hóa giải.

Tránh xa những chiếc gương nếu bạn không muốn nó ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn phạm phải vị trí “Hung Cảnh” – đặt gương phía dưới chân giường. Khả năng phản chiếu của gương sẽ làm bạn dễ sinh ra hoang tưởng và ảo giác. Người ta thường hay gọi là “gương chiếu quỷ”. Gia chủ nên chọn đặt gương ở những vị trí khác hoặc dùng rèm che.

Vị trí có dầm ngang sẽ không phù hợp để đặt giường ngủ, vi phạm phong thủy tại đó gọi là “Hung Hình”. Gia chủ  luôn cảm thấy khó chịu, bị đè nén nếu ngủ nghỉ tại đó. Dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan, khó chịu. Để khắc phục tình trạng trên bạn cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Hoặc đối với những phòng có kích thước nhỏ, thì có thể hạn chế bằng cách làm trần hoặc la phong để che lấp dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng bên trên để chăn, đệm để làm giảm sự tác động của dầm ngang.

Không đặt giường ngủ cạnh phòng bếp, nếu phạm phải vị trí này thì nên tránh kê sát đầu giường vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa tuy nhiên dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc, nóng nảy trước mọi việc.

Tránh phạm phải vị trí “Hung Vi” – đầu giường hướng về phía cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ là nơi vận khí không tốt, mùi xí uế, và những tiếng ồn khi sử dụng nhà vệ sinh sẽ làm cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, thần kinh không thư giãn. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toilet và đảm bảo rằng nó luôn được thông gió để giảm mùi hôi thối.

Về màu sắc của phòng ngủ, gia chủ nên chọn những vật dụng màu hồng hay màu đỏ, những màu này là màu bản mệnh của hành hỏa, căn phòng của bạn sẽ thật rực rỡ và thu hút nhiều tài lộc.

Hy vọng chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn thông qua những chia sẻ trên!

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN