Ngày nay, trong những ngôi nhà hiện đại không thể thiếu sự có mặt của cây xanh. Và những chậu cây cảnh là sự lựa chọn hàng đầu vì tính thẩm mỹ và tiện lợi của nó. Không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà, những chậu cây này còn giúp cân bằng âm dương, thu hút vượng khí cho ngôi nhà.

Gia chủ mệnh thủy gồm những tuổi nào?

 Mệnh thủy bao gồm người sinh vào các năm: 1982 (Nhâm Tuất), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu), 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu), 2012 (Nhâm Thìn), 2026 (Bính Ngọ).

Sự tương sinh và tương khắc trong phong thủy

Tương sinh

  • Tương sinh là sự giúp đỡ, nuôi dưỡng của hành này đối với hành kia. Mối quan hệ này sẽ sinh ra lợi ích, hành được nuôi dưỡng sẽ nhận được nhiều lợi lộc từ hành khác. Đây là yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi xem các vấn đề về phong thủy.
  • Quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Kim sinh thủy, Mộc sinh hỏa, Thủy sinh mộc, Hỏa sinh thổ, Thổ sinh kim.

Tương khắc

  • Tương khắc là mối quan hệ tiêu diệt, phá hủy, kìm hãm sự phát triển của một hành bởi một hành khác. Quan hệ tương khắc không tốt cho phong thủy. Các vấn đề liên quan đến phong thủy tương khắc thường phải tránh nếu không muốn gặp phải tai hỏa.
  • Quan hệ tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc mộc, Thủy khắc hỏa, Thổ khắc thủy, Mộc khắc thổ, Hỏa khắc kim.

Chọn cây cho mệnh thủy

Trong việc chọn cây cảnh cũng vậy, các yếu tố về ngũ hành cần được quan tâm đầu tiên.

Mệnh thủy là nước, nên chọn những loại cây thuộc hành kim, kim sinh thủy là phù hợp nhất. Các loại cây như kim tiền, tùng là những loại cây chiêu tài hút lộc mạnh nhất.

Ngoài ra gia chủ mệnh thủy có thể chọn những loại cây có màu bản mệnh như cây màu xanh nước, màu đen..cũng rất tốt. Ỷ lan, lưỡi hổ, cọ nhật, lan chi hay cung điện vàng là những loại cây thuộc mệnh này.

Kim tiền – loại cây của tiền tài, địa vị

Chỉ cần nghe tên thôi là bạn có thể đoán ra được ý nghĩa của loại cây này. Trồng cây này trong ngôi nhà hoặc văn phòng củ người mệnh thủy, tiền sẽ vô như nước.

Cây cung điện vàng – loại cây của sự sang trọng, cao quý

Cung điện vàng thích hợp trưng ở bàn thờ vì tính phong thủy của cây này rất tốt. Bạn sẽ là vua trong cung điện nếu trồng loại cây này.

Cây lan chi – loại cây của sự may mắn

Lan chi thích hợp trưng ở bàn làm việc hay văn phòng. Công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng hơn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN