fbpx

Hãy xem cách mà các gia chủ tuổi đinh sửu chọn cây như thế nào nhé?

Hiện nay, việc chọn cây cảnh để trang trí cho ngôi nhà không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, chọn cây cũng cần phải chọn loại cây hợp với phong thủy.

Vài nét về  gia chủ tuổi đinh sửu

– Năm sinh dương lịch: 1997
– Năm sinh âm lịch: đinh sửu
– Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
– Ngũ hành: Giản hạ thủy (Nước dưới khe)

Cách chọn cây cho tuổi đinh sửu

Gia chủ sinh năm đinh sửu là người mệnh thủy, vì vậy những loại cây cảnh có màu xanh lá cây hoặc cây cảnh có hoa nên chọn cây cảnh có hoa màu trắng, xanh dương, đen hoặc đỏ, hồng, cam, tím sẽ giúp chủ nhà phát tài, phát lộc rất thích hợp dùng trang trí.

Tránh mua các loại cây có màu màu nâu, vàng thuộc hành Thổ vì Thổ khắc chế Thủy. Dân gian quan niệm rằng những loại cây màu này sẽ làm cho gia chủ hao tốn nhiều tiền bạc, gây thất thoát tài của.

Cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, cây lộc nhung, cây vạn niên tùng, sung, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan… Những cây cảnh hiện nay hợp phong thủy và mang lại may mắn, tài lộc cho tuổi đinh sửu được nhiều người tin dùng.

Phong lộc hoa

Phong lộc hoa là loại cây phù hợp nhất cho tuổi đinh sửu. Sắc đỏ của hoa nổi bật trong không gian sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Lưỡi hổ

Một chậu cây lưỡi hổ đặt trong phòng khách, phòng ngủ hoặc trên bàn làm việc sẽ đem lại nguồn năng lượng phong thủy, mang đến tài vận và sức khỏe cho người tuổi Sửu. Nên đặt cây về hướng đông, đông nam, tránh đặt hướng bắc.

Lan quân tử

Lan quân tử cũng là một sự lựa chọn sáng suốt đối với người tuổi này. Loài cây này là biểu tượng của sự thịnh vượng, an khang. Nhà sẽ có tác dụng hỗ trợ tài vận, hảo vận. Nếu chăm sóc tốt sẽ đem lại phú quý bền vững, tránh xa xui xẻo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN