Hãy xem cách mà các gia chủ tuổi bính tý chọn cây như thế nào nhé?

Hiện nay, việc chọn cây cảnh để trang trí cho ngôi nhà không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, chọn cây cũng cần phải chọn loại cây hợp với phong thủy.

Vài nét về  gia chủ tuổi bính tý

 • Năm sinh dương lịch: 1936, 1948, 1960, 1996, 2008
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tý
 • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Giản hạ thủy (Nước dưới khe)

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi bính tý

Hướng tốt cho mệnh tuổi bính tý

 • Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức,  phát tài.
 • Đông (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, mọi sự ổn định.
 • Nam (Thiên Y): Củng cố sức mạnh tinh thần, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.
 • Đông Nam (Phục Vị): Thiên y: gặp thiên thời, được che chở, trường thọ.

Khi làm nhà hay bố trí các phòng ở những hướng này, gia chủ sẽ thu về nhiều điều an khang thịnh vượng.

Hướng không tốt cho mệnh tuổi bính tý

 • Tây Bắc (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên.
 • Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Mất nguồn thu nhập, thất nghiệp, xung đột, tai họa.
 • Tây (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ): Phá sản, bệnh tật chết người.

Những hướng này là những hướng có ảnh hưởng xấu tới mệnh người tuổi bính tý.

Cách chọn cây cho tuổi bính tý

Gia chủ sinh năm Bính Dần là người mệnh thủy, vì vậy những loại cây cảnh có màu xanh lá cây hoặc cây cảnh có  nên chọn cây cảnh có màu trắng, xanh dương, đen hoặc đỏ, hồng, cam, tím sẽ giúp chủ nhà phát tài, phát lộc rất thích hợp dùng trang trí.

Tránh mua các loại cây có màu màu nâu, vàng thuộc hành Thổ vì Thổ khắc chế Thủy. Dân gian quan niệm rằng những loại cây màu này sẽ làm cho gia chủ hao tốn nhiều tiền bạc, gây thất thoát tài của.

Cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, cây lộc nhung, cây vạn niên tùng, sung, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan… Những cây cảnh hiện nay hợp phong thủy và mang lại may mắn, tài lộc cho tuổi bính tý được nhiều người tin dùng.

Cây thanh tâm

Chính cái tên cũng phản ánh phần nào ý nghĩa của loại cây này. Người tuổi bính tý trồng cây này trong nhà sẽ giúp cho tinh thần được thanh tịnh, tâm vững vàng, từ đó mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Cây phát tài, phát lộc

Đây là loại cây được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Hầu hết các gia đình, văn phòng, công ty đều sử dụng nó để làm vật trang trí. Không khó hiểu, chính cái tên của nó đã mang ý nghĩa đây là loại cây mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhà.

Một chậu cây phát lộc hợp phong thủy phải hội đủ năm yếu tố trong Ngũ Hành: Mộc – bản thân cây phát lộc; Thổ – đất mà cây được trồng; Thủy – nước dùng tưới cây; Hỏa – thông thường, mỗi chậu cây phát lộc cảnh đều có buộc một dải ruy băng đỏ; Kim – chậu đựng cây phát lộc thường bằng kim loại. Bạn nên trồng phát lộc ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây. Phát lộc tượng trưng cho ngũ hành vì vậy nó rất may mắn, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ tuổi bính tý.

Cây lộc nhung

Đây là loại cây tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, gia chủ trồng loại cây này với ý nghĩa tài lộc sẽ sinh sôi nảy nở trong ngôi nhà của mình.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN