fbpx

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà là rất lớn. Và cây cảnh là một sự lựa chọn không thể phù hợp hơn để tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn. Vậy đối với tuổi Tân Mùi nên trồng những loại cây nào sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình?

Vài nét về gia chủ tuổi nhâm thân

  • Năm sinh dương lịch: 1992
  • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân
  • Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm)

nham-than-3

Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

– Sinh khí: phát tài phát lộc, thu hút vận may
– Thiên y: mọi sự bình yên
– Diên niên: mở rộng các mối quan hệ
– Phục vị: nâng cao ý chí, tinh thần, đạt được nhiều mục tiêu
– Họa hại: vận hạn, công việc không suôn sẻ
– Ngũ quỷ: phá sản, gia đình lục đục
– Lục sát: làm ơn mắc oán, xáo trộn các mối quan hệ, tiền mất tật mang
– Tuyệt mệnh: hạn nặng, gia đình có tang thương

Cây cảnh cho tuổi nhâm thân

Gia chủ tuổi nhâm thân thuộc mệnh Thổ vì thế cách chọn cây cảnh để trang trí trong ngôi nhà nên tuân theo những nguyên tắc sau:

  • Chủ nhà tuổi nhâm thân nên trồng những loại cây cảnh có màu hoa vàng hoặc nâu thổ. Những màu này thuộc thổ. Màu nâu, vàng cũng là  sự lựa chọn thích hợp nhất, 2 màu này thuộc màu bản mệnh của Thổ là mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất cho gia đình về công danh, sự nghiệp và tiền tài.

  • Gia chủ cần tránh chọn mua hay trồng những loại cây cảnh có hoa màu đỏ, hồng, tím…những loại cây màu này sẽ không tốt cho gia chủ tuổi nhâm thân.

Bạn có thể trồng các loại cây cảnh có lá hoặc hoa màu trắng thuộc màu bản mệnh của của mình (Kim) cũng giúp bạn phát tài lộc hơn. Nhưng cần hạn chế trồng cây cảnh màu xanh dương hoặc đen thuộc Thủy vì Kim sinh Thủy không có lợi cho Kim vì lúc này Kim bị lụi bại đi như thế sẽ khiến tiền tài của bạn bị hoa hụt đi đó.

Như vậy tuổi nhâm thân nên trồng hay mua những loại cây cảnh sau là hút tài lộc nhất: Trúc, cúc, mai, sen đá màu nâu, trúc phát tài, phát tài, đế vương, cọ nhật, kim ngân, ngọc ngân, cau nhật, bạch mã hoàng tử….Những loại cây này không những làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn mang lại nhiều tài lộc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN