Trong nền kiến trúc hiện đại ngày nay, cây xanh là một yếu tố không thể thiếu. Không những làm đẹp cho ngôi nhà mà cây xanh còn giúp cân bằng các yếu tố âm dương, phong thủy cho ngôi nhà. Một không gian xanh giữa cuộc sống hiện đại sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn.

Vài nét về người mệnh thổ

Bạn thuộc mệnh thổ nếu bạn sinh vào một trong những năm tuổi sau: Mậu Dần (1998) – Kỷ Mão (1999), Bính Tuất (2006) – Đinh Hợi (2007), Canh Tý (2010).

Chọn cây cảnh tương sinh với người mệnh thổ

Theo phong thủy của ngũ hành tương sinh, mệnh hỏa chính là mệnh tương sinh của mệnh thổ. Chọn những loại cây liên quan tới mệnh hỏa tài vận của gia đình bạn sẽ sinh sôi, nảy nở. Đó là các loại cây như: hoa lan quân tử, sen đá nâu, đế vương màu đỏ, phong lộc, cung điện vàng là những loại cây có tác dụng thu hút vượng khí cực kỳ tốt.

Hoa lan quân tử

Lan quân tử tượng trưng cho sự cát tường, vạn sự như ý. Loại cây này thích hợp trồng ở mọi vị trí trong ngôi nhà, đều mang lại phúc lộc.

Sen đá nâu

Cây này có màu thuộc mệnh thổ, màu nâu, nên có tác dụng sinh lộc rất tốt. Cây này thích hợp trang trí trong văn phòng, bàn làm việc của người mệnh thổ. Công danh, sự nghiệp của người mệnh Kim sẽ gặt hái nhiều thành công.

Đế vương màu đỏ

Chỉ cần nghe tên thôi đã thấy sự quyền lực chính là ý nghĩa của loại cây này. Cây này đặc biệt thích hợp để trồng ở phòng làm việc, phòng khách.

Phong lộc

Màu đỏ của phong lộc tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Phong lộc có thể trồng ở mọi nơi trong nhà nhưng thích hợp nhất là phòng khách. Đây là nơi đón nhận sinh khí đầu tiên nên rất thích hợp trang trí thêm phong lộc. Vận đỏ của gia chủ sẽ luôn tồn tại cả năm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN