Đối với nội thất trang trí nhà cửa, gia chủ có rất nhiều sự lựa chọn với các thiết kế, kích thước, chất liệu khác nhau. Trang trí nhà cửa bằng những đồ vật với chất liệu pha lê hợp phong thủy sẽ góp phần mang đến hạnh phúc gia đình, trừ tà khí và thu hút tài vận.

Nên trang trí nhà cửa bằng pha lê như thế nào thì gọi là hợp phong thủy?

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng, trang trí nhà cửa bằng những vật dụng trang trí với chất liệu pha lê có tác dụng gì trong phong thủy nhà ở hay không? Và khi trang trí thì nên treo ở những vị trí nào là tốt nhất?

  • Để giải đáp thắc mắc trên, trong phong thủy trung hoa, pha lê có tác dụng thu hút sinh khí, mang đến hạnh phúc gia đình, yểm trừ tà khí.
  • Pha lê là một biểu tượng phong thủy của hành thổ, chủ về con đường tình duyên và hạnh phúc gia đình. Nếu treo pha lê trong nhà mà chọn vị trí thuộc hành thổ sẽ mang đến rất nhiều may mắn. Góc tây nam của ngôi nhà chính là vị trí thích hợp nhất để treo những đồ vật trang trí bằng pha lê, bởi hướng này là hướng đại thổ, rất hợp phong thủy pha lê.

Treo pha lê gần cửa sổ hoặc ban công, pha lê sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời tạo ra ánh cầu vồng tuyệt đẹp. Gia chủ không nên quá lạm dụng, không cần thiết phải treo pha lê ở tất cả các cánh cửa sổ, chỉ cần chọn những vị trí đón nhận được nhiều ánh sáng nhất sẽ tạo ra hiệu ứng rất tốt cho phong thủy của ngôi nhà.

Những vị trí thích hợp treo pha lê

  • Những vị trí hành lang dài và hẹp, hấp thu được ít ánh sáng hoặc không có ánh sáng rất thích hợp treo pha lê, bởi pha lê có thể hấp thụ ánh sáng, làm cho không gian bớt u ám và có sinh khí hơn.
  • Cửa sổ, nơi đón ánh sáng mặt trời là vị trí đẹp nhất để trang trí pha lê, căn phòng của bạn sẽ trở nên sinh động khi pha lê phát ra những tia sáng cầu vồng.
  • Những không gian có quá nhiều nguồn năng lượng hỗn loạn hoặc nhà nhỏ nhưng có quá nhiều cửa sổ, treo pha lê sẽ giúp khí tụ lại, cân bằng nguồn năng lượng trong nhà.
  • Treo pha lê trong những góc tối sẽ giúp giảm bớt sự u ám và sát khí.

Những lưu ý khi treo pha lê trong nhà

  • Trước khi treo pha lê trong nhà, gia chủ nên vệ sinh pha lê bằng cách lau chùi hoặc rửa sạch sẽ bằng muối để loại bỏ âm khí của vật dụng này. Nếu không sẽ gây mất cân bằng âm dương của ngôi nhà.
  • Có thế kết hợp giữa các loại tinh thể nhiều màu như thạch anh, nên chọn những loại đá có tác dụng tốt trong phong thủy.
  • Cuối cùng gia chủ nên vệ sinh thường xuyên nếu không pha lê sẽ bám bụi bẩn, làm giảm tác dụng và thẩm mỹ của không gian sống.

Sử dụng pha lê để trang trí cho ngôi nhà sẽ làm cho không gian sống thêm sinh động và sáng sủa. Bài trí pha lê hợp phong thủy nhà ở sẽ giúp gia chủ tích tụ tài vượng, gia đình hạnh phúc, êm ấm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN