fbpx

Đặt bếp hướng Tây sẽ tốt cho sức khỏe và tài lộc đối với nam giới tuổi Bính Dần – 1986, lại hóa giải được những điều xấu của Họa hại ở cung Tọa

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi Bính Dần – 1986 thuộc quẻ Khôn

Theo Kinh Dịch, Khôn là Đất có hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, người nam tuổi này có Cung mệnh Thổ, được Niên mệnh là Hỏa sinh cho (rất tốt) và thuộc Tây tứ trạch.


Hướng bếp hợp và khắc với tuổi Bính Dần

Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Khôn, mệnh Thổ sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

  • Hướng Đông Bắc: được Sinh khí
  • Hướng Tây: được Thiên y
  • Hướng Tây Bắc: được Diên niên
  • Hướng Tây Nam: được Phục vị

Hướng bếp không hợp với tuổi Bính Dần

  • Hướng Bắc: phạm Tuyệt mệnh
  • Hướng Đông Nam: phạm Ngũ quỷ
  • .Hướng Nam: phạm Lục sát
  • Hướng Đông: phạm Họa hại

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát (hướng là chiều mặt trước bếp hướng tới, tọa là phương đặt bếp, tức phía sau lưng bếp), nên các hướng đặt bếp tốt cho người nam tuổi này gồm:

Tọa Đông hướng Tây

Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây sẽ được Thiên y rất tốt. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Không những thế, khi đặt bếp hướng Tây sẽ có tọa ở phương Đông thuộc Họa hại nên nó sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của cung này (Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, làm cho gia đình dễ gặp phải tai họa, bệnh tật, không hòa thuận)

Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Họa hại

Tóm lại, người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây sẽ được tọa hung hướng cát, đón khí tốt Thiên y và hóa giải được điều xấu của Họa hại, biến hung thành cát.

Chú ý: Không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Đông sẽ phạm Họa hại và khi đó có tọa ở Tây sẽ thiêu đốt và làm giảm khí tốt của Thiên y

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Diên niên cũng khá tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận.
Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch.

Được hướng này gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Không những thế, khi đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ có tọa ở Đông Nam thuộc cung Ngũ quỷ nên nó sẽ thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ làm cho gia chủ bị tổn hao về tài sản, sức khỏe).

Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Ngũ quỷ.

Tóm lại, người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây Bắc bảo đảm được nguyên tắc tọa hung hướng cát; sẽ đón được điều tốt của Diên niên và hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ, như vậy là biến hung thành cát nên đều tốt.

Chú ý: Không đặt ngược lại vì hướng Đông Nam sẽ phạm phải Ngũ quỷ và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất điều tốt của cung Diên niên.
Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Đông Bắc được Sinh khí rất tốt. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người.

Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Sinh khí mang cho gia chủ danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Tuy nhiên, khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam lại là cung tốt Phục vị. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt khí tốt của Phục vị.

Chính vì vậy, mặc dù Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch nhưng chúng tôi không cho phương án này là tốt nhất. Nhưng nó không mang lại điều xấu và gia chủ đã được hướng cát kéo lại nên vẫn tốt.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Nam cũng khá tốt vì được Phục vị. Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị cũng là cung tốt trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh.

Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Tuy nhiên, cũng tương tự như trường hợp trên, khi đặt bếp hướng Tây Nam sẽ tọa ở Đông Bắc có Sinh khí là cung cực tốt.

Vì vậy, nó sẽ hạn chế khí tốt thuộc Sinh khí nên làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung này, nhưng dù sao vẫn tốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN