fbpx

Két sắt là nơi chứa đựng tiền tài của một ngôi nhà. Có thể nói đây là nơi thu hút nhiều tài vận nhất. Trong phong thủy két sắt là nơi có nguồn năng lượng lớn, là trung tâm quyết định sự hưng thịnh của gia chủ. Chọn được vị thế tốt để đặt két sắt sẽ giúp gia chủ đại phát đại quý, gia đình và sự nghiệp an khang thịnh vượng. Ngược lại nếu đặt két sắt ở vị trí không hợp phong thủy tài vận sẽ bị tiêu hao, khó mà giữ được vượng khí.

Vậy cần đặt két sắt ở đâu là hợp phong thủy? Khi chọn nơi đặt két sắt cần chú ý những điểm nào?

Két sắt đóng vai trò quan trọng đối với một doanh nghiệp hay một gia đình. Có hai yếu tố quyết định phong thủy két sắt đó là phương vị (tức vị trí) và hướng mở két sắt (hướng nạp khí trong phong thủy).

Vị trí tốt nhất để đặt két sắt

  • Khi chọn vị trí đặt két sắt, gia chủ nên chọn một trong hai hướng sau là hướng Đông Nam và hướng Tây. Đây là hai hướng thu hút tài vận mạnh nhất rất phù hợp cho việc đặt két sắt.
  • Két sắt cần được đặt ở nơi đón được nhiều năng lượng nhất trong căn phòng. Những vị trí chéo góc của căn phòng là nơi đáp ứng được những yêu cầu trên. Gia chủ có thể chọn cung Đông Nam (cung tài lộc) hoặc cung phù hợp với vận mệnh của gia chủ để bố trí két sắt.

Hướng nạp khí tốt cho việc đặt két sắt

  • Hướng nạp khí gia chủ nên chọn hướng phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Nếu không chọn được hướng tốt, gia chủ nên chọn hướng quay ra phía cửa phòng nhưng tuyệt đối không được đối diện trực tiếp với cửa phòng. Sẽ không giữ được tài lộc.
  • Phía trước két sắt phải là nơi rộng rãi, sáng sủa, không bị che chắn bởi đồ đạc. Bên trong két chỉ đặt những thứ thuộc về tài vận không đặt quá nhiều thứ hỗn độn trong két sắt.

Để tăng tài vận của két sắt, gia chủ có thể chọn một trong hai vật phong thủy là Tỳ Hưu hoặc Thiềm Thừ và 2 đồng hoa mai bên cạnh két sắt. Chắc chắn sẽ thu được nhiều bất ngờ.

Tác dụng của việc đặt Tỳ Hưu bên cạnh két sắt

  • Từ xa xưa, trong phong thủy trung quốc đã nhận định Tỳ Hưu là một con vật mang phong thủy tốt lành mặc dù con vật này khá hung hãn. Trong truyền thuyết Tỳ Hưu là một con vật có sừng và bờm uốn cong, thường hay gọi là Hưu Trời. Sừng của Tỳ Hưu có tác dụng trừ tà. Đối với phong thủy Tỳ Hưu giúp mang lại vượng khí bốn phương cho gia chủ.
  • Khi đặt Tỳ Hưu, đầu Tỳ Hưu nên hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ để thuận tiện cho việc chiêu tài.

Ảnh hưởng của việc đặt Thiềm Thừ bên cạnh két sắt

  • Trong truyền thuyết Thiềm Thừ là một con yêu tinh, tuy nhiên sau này bị thu phục và cải tà quy chánh. Từ đó bắt đầu làm việc thiện, phát tài phát của cho dân nghèo. Thiềm Thừ thường xuất hiện vào đêm trăng rằm, nhà nào gặp được Thiềm Thừ tức sắp có tài lộc, giàu sang, phú quý.
  • Khi đặt Thiềm Thừ, gia chủ nên đặt đầu hướng vào trong nhà, hướng theo đường chéo cửa ra vào. Tránh đặt đối diện với cửa ra vào.

Đồng tiền hoa mai có ảnh hưởng gì đến sự nghiệp của gia chủ?

Tiền hoa mai có 5 cánh, biểu thị cho sự may mắn, an khang. Đặt đồng tiền hoa mai cạnh két sắt sẽ mang đến nhiều may mắn trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN