Kết hôn là chuyện đại sự trong cuộc đời của một con người. Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng. Ngoài việc xem tuổi, xem vận mệnh có hợp nhau hay không thì một yếu tố khác cũng có ảnh hưởng lớn đến con đường hôn nhân của hai vợ chồng. Đó chính là việc xem phong thủy phòng ngủ, đặc biệt là bố trí giường ngủ hợp phong thủy cho phòng tân hôn.

Vậy giường ngủ nên được bố trí như thế nào trong căn phòng tân hôn? Cần chú ý những điều gì khi bố trí giường tân hôn cho đôi vợ chồng trẻ hạnh phúc đến bạc đầu răng long?

Ảnh hưởng của việc kê giường ngủ đến cuộc sống hôn nhân

Tân hôn là ngày vui nhất trong cuộc đời mỗi con người, phòng tân hôn phải được bố trí thật sinh động và lãng mạn để chúc mừng cho tình yêu của đôi bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chủ quan khi bố trí giường ngủ cho phòng tân hôn một cách tùy tiện, không hợp nguyên tắc theo phong thủy. Điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân sau này.

Nếu kê giường không hợp lý, khiến khí trường cơ thể người và khí trường của cả ngôi nhà mất đi sự hài hòa và cân bằng. Cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng dễ rạn nứt, gây mâu thuẫn, khó hạnh phúc lâu dài.

Do đó việc kê giường cho phòng ngủ tân hôn là việc vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến hạnh phúc của cả đời người.

Một vài lưu ý khi bố trí giường ngủ cho phòng tân hôn

 • Phòng tân hôn cần thiết kế thông thoáng, sáng sủa, tránh sự ngột ngạt, tức tối. Sử dụng nhưng gam màu sáng để căn phòng thu hút được nguồn năng lượng tốt, đồ vật trong phòng phải sạch sẽ, không có mùi hôi, tránh sử dụng màu đen để trang trí cho phòng tân hôn.
 • Giường mới mua nên đánh vecni màu hồng, nếu không chọn màu hồng người ngủ sẽ cảm thấy bất an, ảnh hưởng đến thần kinh, giấc ngủ không sâu từ đó gây ra mâu thuẫn, bất hòa trong quan hệ vợ chồng.
 • Tránh kê giường ngủ ở mé tây của căn phòng, vị trí đó phong thủy không tốt cho tình cảm vợ chồng.
 • Không được kê đầu giường tân hôn đối diện với cửa nhà vệ sinh. Đó là nơi có nhiều xí uế, gây ra nhiều điều bất lợi.
 • Tránh đặt tivi, radio hay loa ở phía tây của chiếc giường. Gây ra ồn ào, quấy nhiễu tinh thần.
 • Không đặt giường tân hôn đối diện với gương, kể cả đầu giường và 2 bên của giường. Gương phản chiếu, ảnh hưởng, làm phiền đến tình cảm trong hôn nhân.
 • Không treo ảnh cưới phía trên đầu giường, tạo cảm giác đè nén và không an toàn cho người ngủ.
 • Giường tân hôn không kê dưới xà ngang, tạo cảm giác bức bối, đè nén.
 • Giường không nên kê sát cửa sổ, nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.
 • Sử dụng đèn trang trí có ánh sáng nhẹ nhàng, tao nhã.
 • Giường tân hôn nên đặt tại nơi có thế dựa núi, tốt nhất là dựa vào tường để tạo cảm giác vững chắc, an toàn, hôn nhân bền chặt.
 • Giường phải có chân, không đặt giường tân hôn sát sàn nhà, dễ vấy bẩn và gây ra ẩm ướt, không khí không được thông hanh.

Trên đây là một số lưu ý khi bố trí giường ngủ cho các cặp đôi mới cưới. giường ngủ chỉ là một yếu tố nhỏ trong các yếu tố để tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hôn nhân có hạnh phúc hay không phải dựa vào sự vun vén, sự nuôi dưỡng của cả 2 người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN