Bàn trang điểm là vị trí quen thuộc và quan trọng của phái đẹp. Việc bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ có ảnh hưởng đến phong thủy toàn cảnh của căn phòng.  Tuy nhiên không phải ai cũng biết bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy với phòng ngủ.

Vậy bàn trang điểm nên được bố trí như thế nào? Gia chủ cần lưu ý những điểm nào khi bố trí bàn trang điểm để thu hút tài vận và sắc đẹp?

Những điều cần lưu ý khi bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ

Khi bố trí bàn trang điểm gia chủ cần chú ý những nguyên tắc phong thủy tránh sự xung khắc với những đồ nội thất khác trong phòng và thu hút được vận may.

Theo thiết kế thông thường, bàn trang điểm đi chung với gương, do đó khi bố trí bàn trang điểm cần lưu ý đến những nguyên tắc phong thủy liên quan đến gương. Tránh để gương của bàn làm việc chiếu thẳng vào đầu giường. giường ngủ là nơi cần có sự yên tĩnh, không bị tác động bởi bất cứ yếu tố nào. Nếu đặt bàn làm việc có gương chiếu thẳng vào đầu giường người ngủ sẽ cảm thấy bất an, ngủ không sâu, hay mộng mị, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

Gia chủ nên chọn hướng đặt bàn trang điểm ở hướng Đông Nam, vì hướng  này chiêu mộ tài lộc tốt, mang đến nhiều vận may trong sự nghiệp cũng như cuộc sống gia đình. Ngoài ra hướng Đông và hướng Bắc cũng là những hướng gia chủ có thể chọn để đặt bàn trang điểm. Bàn trang điểm đặt ở hướng Đông sẽ mang đến sự khỏe mạnh, ít bệnh tật cho các thành viên trong gia đình, còn đặt ở hướng Bắc sẽ đem đến sự thành công trong việc học hành, thi cử.

Cấm kỵ đặt bàn làm việc ở hướng Nam. Trong phong thủy hướng nam là hướng thuộc hỏa, còn gương thuộc thủy, thủy và hỏa đối nghịch nhau, gặp nhau sẽ gây ra nhiều sóng gió, không tốt cho phong thủy phòng ngủ.

Với sự đa dạng về thiết kế và kiểu cách như hiện nay, người phụ nữ sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bàn trang điểm. Gia chủ cần lựa chọn thích hợp để phù hợp với không gian của căn phòng. Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ, không gian hẹp thì nên chọn những bàn trang điểm có thiết kế nhỏ gọn, có ghế nằm gọn trong gầm bàn hoặc có thể lựa chọn những loại bàn trang điểm kết hợp với nhiều chức năng như bàn làm việc, bàn uống nước nhỏ, rất tiện dụng và hiện đại.

Các chị em phụ nữ nên chọn bàn trang điểm với thiết kế cánh cửa mở ra hai bên, đây là thiết kế rất hiện đại và thuận tiện. Khi ngồi vào bàn trang điểm gia chủ chỉ cần mở hai cánh cửa ra, khi sử dụng xong thì chỉ cần đóng lại. Kiểu bàn trang điểm với thiết kế như trên rất phù hợp đặt ở mọi vị trí mà không sợ phạm phải những cấm kỵ xung với cửa và đầu giường.

Phái đẹp hãy tận dụng không gian phòng ngủ nhà mình một cách khéo léo. Đặt bàn làm việc hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều vận may cũng như giúp cải thiện sắc đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN