fbpx

Với vị trí “trái tim” của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, cùng với những lợi thế đến từ quỹ đất lớn được quy hoạch chỉnh chu, cơ sở hạ tầng đồng bộ, thị trường bất động sản Bình Dương đã và đang bùng nổ với hàng loạt dự án quy mô lớn

Điểm sáng trong khu vực Miền Nam

Việt Nam trở thành điểm sáng khi nằm trong số ít nền kinh tế trên thế giới trụ vững và ghi nhận mức tăng trưởng dương trong năm nay, bất chấp tác động của làn sóng Covid-19 thứ hai. Theo dự báo mới nhất của Standard Chartered, Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 1,8- 3% trong năm 2020 và bật tăng mạnh 7,8% năm 2021. Việc kiểm soát được dịch bệnh cùng sự ổn định chính trị đưa Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư an toàn, tạo dựng được niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Đặc biệt, thương chiến Mỹ – Trung thời gian qua tạo ra xu hướng dịch chuyển lĩnh vực sản xuất từ Trung Quốc sang các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, mang lại lợi ích cho cả khu vực, bao gồm cả Việt Nam và Bình Dương nổi lên như “cứ điểm” quan trọng nhất của phía Nam để các nhà đầu tư chuyển dịch dòng vốn đầu tư mới, cũng như mở rộng và đa dạng chuỗi cung ứng.
Bình Dương- Sự xuất hiện của những dự án tiềm năng.

Bên cạnh sự chú ý dồn vào bất động sản công nghiệp được xem là “mỏ vàng”, phân khúc bất động sản thương mại tại Thủ Dầu Một cũng là “thỏi nam châm” thu hút các nhà phát triển bất động sản. Các dự án khu vực này, đặc biệt là dòng sản phẩm nhà phố, nhà ở thương mại trung và cao cấp được giới đầu tư ưu tiên hàng đầu. Điều này được minh chứng bởi sự xuất hiện của nhiều “ông lớn” vào thị trường Bình Dương như VinGroup, Phát Đạt, Hưng Thịnh…

Theo các chuyên gia, là đô thị định hướng trở thành trung tâm dịch vụ lớn về phát triển công nghiệp. Thủ Dầu Một được mệnh danh là khu vực “hạt nhân” phát triển sôi động của Bình Dương. Đặc biệt, khi các yếu tố như hệ thống tiện ích đa dạng, môi trường sống, tiềm năng sinh lợi… ngày càng được chú trọng thì những dự án được quy hoạch bài bản tại đây trở thành kênh đầu tư sinh lời hiệu quả hấp dẫn đối với cả giới đầu tư lẫn người có nhu cầu an cư.

Đòn bẩy vốn đầu tư

Bình Dương là một trong những điểm đến thu hút dòng vốn FDI. Theo UBND tỉnh Bình Dương, 8 tháng đầu năm 2020, tỉnh thu hút 1,38 tỷ USD (đạt 81,3% kế hoạch năm nay). Trong đó, các dự án chủ yếu chọn Thuận An và Dĩ An làm điểm đến, làm tiền đề giúp thị trường bất động sản tại 2 khu vực này khởi sắc. Để nâng cao năng lực cạnh tranh thu hút dòng vốn ngoại, Bình Dương chi gần 10.000 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng trong giai đoạn 2020-2021. Trong đó, thành phố Thuận An là địa bàn được đầu tư trọng điểm với nguồn vốn 6.000 tỷ đồng.

Cải tạo hạ tầng

Đầu năm 2021, tỉnh cải tạo và mở rộng quốc lộ 13, đoạn qua Thuận An. Công trình kéo dài từ cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao đường Lê Hồng Phong, quy mô 8 làn xe, lộ giới 64 m, dự kiến hoàn thành trước năm 2023. Ngoài quốc lộ 13, hơn 4.000 tỷ đồng sẽ dành để mở rộng, xây dựng đường ĐT 743A, ĐT 743B với lộ giới 54 m. Đường ĐT 743C và ĐT 746 được tăng lộ giới lên 42 m. Đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 3 mở rộng lộ giới 50-70 m. Trước năm 2025, 45 km đường sắt, 11 km Metro chạy qua Thuận An với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng dự kiến cũng được hoàn thành.

Căn hộ toạ lạc vị trí đẹp

Đáng chú ý, những dự án căn hộ cao cấp tại Thuận An đều nằm tại các tuyến đường giao thông huyết mạch của thành phố và tỉnh như: Đại Lộ Bình Dương, Quốc Lộ 13, Nguyễn Văn Tiết, Thủ Khoa Huân,… Đây đều là những tuyến đường lớn, quan trọng, nối liền Thuận An với các thành phố khác tại Bình Dương và cũng là tuyến đường kết nối với trung tâm thành phố hồ Chí Minh.
Theo CBRE hay Savills các dự án cao cấp tại Bình Dương trong thời gian qua là sự hợp tác quản lý và vận hành của họ “Đa phần những dự án này đều sở hữu tỷ suất lợi nhuận lý tưởng, dao động 10-12% mỗi năm”
Chưa kể, thị trường bất động sản TP.HCM hiện khan hiếm nguồn hàng mới, mức giá cũng khá cao. Cùng với đó, tháng 10, Quốc hội ra nghị quyết thành lập thành phố Thủ Đức trên cơ sở sáp nhập 3 quận gồm quận Thủ Đức, quận 2, quận 9.
Điều này sẽ đưa Thuận An và Dĩ An của Bình Dương trở thành những thành phố vệ tinh, thu hút nguồn vốn đầu tư hạ tầng, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản.
Bình Dương “ thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam. Bình Dương hiện có hơn 50.000 chuyên gia sinh sống và làm việc trong 48 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 10.000 ha. Để mở rộng quy mô, Bình Dương quy hoạch phát triển thêm 34 khu công nghiệp với tổng diện tích 14.790 ha. Dự tính khi hoàn thành, lượng chuyên gia làm việc tại Bình Dương có thể tăng lên 100.000 người. Số lượng căn hộ hiện tại không đủ để đáp ứng nhu cầu của lượng lớn chuyên gia này. Theo đó, Bình Dương cần phát triển khoảng 60.000 căn hộ cao cấp với tiện ích đồng bộ.
2021 Bình Dương đón nguồn cung 20.000 căn hộ trong nửa cuối năm, trong đó Thuận An dẫn đầu với 15.000 căn hộ, chiếm 75% tổng nguồn cung.

Lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục chú trọng công tác quy hoạch hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, khu đô thị, thông tin – viễn thông, điện, nước,… đồng bộ và từng bước hiện đại; chú trọng phối hợp với các tỉnh, thành trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kết nối với các cảng biển, cảng hàng không quốc tế; đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; tăng cường công tác xúc tiến đầu tư; thường xuyên gặp gỡ, lắng nghe và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm đảm bảo đầy đủ các yêu cầu và điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đến tỉnh đầu tư các lĩnh vực: công nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục, phát triển hạ tầng đô thị, logicti. Điều này càng làm tăng thêm tiềm năng kinh tế cho Bình Dương để nâng tầm cuộc sống giá trị bất động sản sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.
Những yêu tố đó sẽ tạo tiền đề vững chắc để Bình Dương lăn “ Cầu tuyết” cho bất động sản tương lai

BÀI VIẾT LIÊN QUAN