fbpx

Bản đồ đường vành đai 1, 2, 3, 4 và chi tiết những quy hoạch, lộ trình, nguồn vốn làm đường vành đai khi hoàn thành các tuyến đường vành đai này sẽ giúp cải thiện việc di chuyển của người dân như thế nào? Đặc biệt, Bất động sản tại khu vực này sẽ có những bước tăng giá ra làm sao khi hạ tầng dần được hoàn thiện.

Đường vành đai? Hơn một thập niên qua kể từ khi lộ trình quy hoạch hạ tầng về giao thông lấy Thành phố Hồ Chí Minh làm tâm điểm và những vệ tinh xung quanh là những tỉnh lân cân làm kết nối thì ngày nay hình thành một vệ tinh mạng lưới giao thông khá hoàn chỉnh dẫn đến giá trị Bất động sản từng khu vực trên ngày một giá trị.

Xem thêm Sơ đồ 5 tuyến cao tốc kết nối Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất 

ban-do-giao-thong-tp-hcm-nam-2020
Bản đồ mạng lưới giao thông đường bộ kết nối Thành Phố Hồ Chí Minh

Đường vành đai là gì? Và tại sao phải có đường vành đai

 Khái niệm đường vành đai được hiểu cơ bản như một đường bao và trong đó gồm những cung đường bao quanh lấy Thành phố, khu đô thị làm tâm điểm từ đó giúp các phương tiện lưu thông một cách dễ dàng và có lộ trình, có hướng di chuyển có sự kết nối từ địa điểm này đến một địa điểm khác.

Đường vành đai khi hình thành sẽ giúp việc lưu thông một cách dễ dàng, tránh tình trạng ùn tắt các khu vực trung tâm, nội thành.

Bên cạnh đó, đường vành đai có thể là đường cao tốc, hay xa lộ, đại lô để giảm bớt các phương tiện di chuyển vào nội thành một cách trực tiếp dẫn tới việc ùn tắc hay giảm bớt mật độ xe.

Vậy mục đích của các tuyến đường vành đai là tạo ra sự kết nối giữa các tỉnh lân cận không phải di chuyển vào trung tâm tránh ùn tắc giao thông.

Bản đồ đường vành đai tại Thành phố Hồ Chí Minh

quy-hoach-ha-tang-giao-thong-tp-hcm
Bản đồ quy hoạch giao thông Thành phố Hồ Chí Minh

Có bao nhiêu tuyến đường vành đai tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Thành phố Hồ Chí Minh hơn một thập niên qua tới thời điểm hiện tại đã có 4 tuyến đường vành đai trong đó ¾ tuyến đường vành đai này đã hoàn thành cụ thể là:

 

Click vào những tiêu đề trên để đọc những thông tin chi tiết nếu bạn làm Bất động sản?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN