fbpx

Trang trí nội thất nhà ở có thể lấy mỹ học làm nền tảng, cũng có thể lấy tâm lý học làm nền tảng. Đó là lý do tại sao có các xu hướng trang trí nội thất theo phong thủy, theo mệnh hay theo cung hoàng đạo. Bài trí nội thất theo cung hoàng đạo không chỉ tạo một không gian sống lý tưởng mà còn đảm bảo sự hòa hợp về tính cách và đời sống tâm linh của mỗi người.

Vậy người thuộc cung cự giải nên bài trí nội thất trong nhà ở như thế nào để phù hợp với vận mệnh? Những nguyên tắc nào cần chú ý khi chọn đồ nội thất cho ngôi nhà của cự giải?

 Phong cách nội thất phù hợp tính cách của cung Cự Giải

  • Cung Cự Giải thuộc hành thủy trong phong thủy ngũ hành. Tính cách của người thuộc cung Cự Giải có thể được miêu tả cận trọng, tỉ mỉ, ẩn chứa sức mạnh và là người có cảm giác nhanh nhạy.
  • Cung Cự Giải với biểu tượng là hình con cua nên hợp với những gam màu nhẹ như màu ngọc trai, bạc, màu sữa trắng, màu kem. Nên ngôi nhà của Cự Giải cũng nên sử dụng những gam màu trên làm tông màu chủ đạo cho ngôi nhà sẽ rất tốt. Tuy nhiên, Cự Giải lại mê mẩn và đắm chìm trong sắc trắng và sắc xám dịu dàng.

Phong cách nội thất của người thuộc cung Cự Giải Thiên về hướng nghỉ ngơi, hưởng thụ và tĩnh tâm. Không gian không cần quá hiện đại nhưng cần phải có sự yên bình, thoải mái.

Phòng khách và phòng bếp hợp tính cách người thuộc cung Cự Giải

  • Phòng khách của Cự Giải cũng phải được thiết kế tạo cảm giác ấm cúng và rộng lớn. Bởi họ có khá nhiều mối quan hệ, và họ cũng rất quan tâm đến khách khứa. Họ muốn khách đến nhà sẽ cảm nhận được sự chân thành, nhiệt tình và không kém phần ấm cúng mà chủ nhà dành cho khách khứa. Một bức ảnh gia đình treo ở phòng khách sẽ tạo cho phòng khách một điểm nhấn nho nhỏ.

Một số nguyên tắc khi bố trí nội thất phòng khách của cung Cự Giải:

  • Phòng khách phải nhận đủ ánh sáng, không được quá tối tăm.
  • Trần nhà phòng khách không được có xà ngang vắt qua.
  • Phòng khách không đối diện với cửa sổ hoặc phía sau là nhà vệ sinh.
  • Phòng khách nên được bố trí vuông vắn.
  • Nên tạo lối đi thẳng từ cửa chính vào phòng khách.

Bếp và phòng ăn trong ngôi nhà của Cự Giải cũng cần thiết kế tạo cảm giác ấm cúng, sum vầy. Và những đồ vật mang tính chất hoài cổ và chất liệu tơ tằm sẽ làm tăng độ ấm áp của khu vực này.

Thiết kế nội thất hợp phong thủy nhà ở sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho cự giải và các thành viên trong gia đình. Nếu thuộc cung Cự Giải, bạn có thể tham khảo những bài viết khác về phong thủy phòng khách, phòng ngủ hoặc nhà ăn để có được một không gian sống lý tưởng và hợp phong thủy nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN