Ngoài vị thế của ngôi nhà, thì việc bố trí nội thất các phòng như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đóng một vị trí quan trọng trong phong thủy. Bố trí nội thất hài hòa, hợp phong thủy sẽ thu hút tài lộc cho cả gia đình. Ngược lại nếu phạm phải lỗi phong thủy nhà ở, gia đình, sự nghiệp có thể tiêu tán.

Thiết kế nội thất ngoài vấn đề mỹ quan thì vấn đề tâm linh đóng vai trò chủ yếu. Bài trí nội thất theo cung hoàng đạo không chỉ mang đến một không gian sống hòa hợp với phong thủy mà còn thỏa mã tính cách, sở thích của chủ nhân.

Vậy người thuộc cung thiên bình nên thiết kế nội thất cho ngôi nhà như thế nào là tốt nhất? Cần chú ý những điều gì khi thiết kế nội thất cho thiên bình?

Phong cách nội thất phù hợp với tính cách của người thuộc cung Thiên Bình

Những người thuộc cung Thiên Bình là người tìm kiếm những điều mới lạ trong mỹ học. Những thiết kế của thiên bình thường hướng đến sự hoàn hảo. Họ là người có phong cách, yêu cái đẹp, yêu nghệ thuật, và văn hóa. Và dĩ nhiên phong cách cho không gian sống của thiên bình cũng tràn ngập hơi thở của nghệ thuật.

  • Thông qua không gian sống, Thiên Bình muốn tìm kiếm sự cân bằng. Một không gian rộng mở, thoáng đãng sẽ giúp thiên bình lấy lại nguồn năng lượng sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.
  • Không gian sống của Thiên Bình nên sử dụng những tông màu với sắc thái xanh, từ màu xanh của trứng đến màu xanh coban, màu xanh thiên nhiên và màu xanh biếc. Một không gian hoàn hảo bởi sự kết hợp của các sắc thái này sẽ tạo ra sự cân bằng, thu hút những người có thiên hướng nghệ thuật như Thiên Bình.

Ngoài ra những người thuộc cung này có thể tạo thêm cảm hứng cho ngôi nhà bằng nội thất đậm chất châu á. Đó sẽ là những điểm nhấn nổi bật cho không gian sống của Thiên Bình.

Bố trí phòng cách phù hợp với người thuộc cung Thiên Bình

  • Một không gian phòng khách lý tưởng phải có chỗ ngồi rộng rãi, không gian thoáng mát, sáng sủa. Sử dụng đồ nội thất với chất liệu satin kết hợp cùng vài cây nến sẽ làm cho căn phòng thêm sang trọng.
  • Tông màu trắng kết hợp với sắc xanh sẽ rất phù hợp để mang đến cho phòng khách một không gian sạch sẽ, sáng sủa.
  • Bạn có thể sử dụng một chiếc giá sách treo tường để điểm tô cho phòng khách, phía bên kia phòng nên cân bằng bằng một bảng gỗ gụ thấp để trưng bày những bức tranh hoặc ảnh yêu thích. Bên trên tủ nên treo một bức tranh với cỡ lớn hơn để tạo sự phá cách độc đáo nhưng vẫn giữ được sự tinh tế cho căn phòng.

Phòng khách nên được bố trí ở hướng đón nhận được luồng ánh sáng và không khí tốt. Gia chủ nên chú ý các nguyên tắc phong thủy khi bố trí phòng khách bởi đây là một không gian quan trọng. Không chỉ là nơi tiếp khách, quây quần của các thành viên trong gia đình mà đây còn là nơi tích tụ tài vượng, may mắn cho gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN