Với sự phát triển của ngày nay thì các không gian sống được thiết kế hết sức hiện đại. Từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và cả phòng tắm. Hiện đại không có nghĩa là bỏ hết các yếu tố phong thủy. Một phòng tắm hiện đại kết hợp với phong thủy tốt sẽ có tác dụng tốt cho cuộc sống của gia chủ.

Một số nguyên tắc phong thủy phòng tắm gia chủ không thể bỏ qua dù không gian nhà bạn có hiện đại đến đâu:

Chọn vật liệu cho trần nhà phòng tắm

  • Phòng tắm là nơi chịu ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố thuộc thủy. Trần nhà nếu không được thiết kế bằng chất liệu tốt, chịu được sự bốc hơi của nước thì sẽ dễ bị bong tróc và hư hỏng.  Do đó khi chọn vật liệu cho trần nhà tắm, gia chủ nên chọn vật liệu có khả năng chống thấm, chống ẩm và chịu nhiệt tốt.

Thiết kế sàn nhà không trơn trượt, chắc chắn

  • Đối với nhà tắm sàn nhà phải có độ chắc chắn và không trơn trượt, gây ra tai nạn nguy hiểm như vấp, ngã. Những loại gạch có hoa văn nổi là sự lựa chọn tốt nhất cho không gian phòng tắm.

Chọn vật liệu cho vách phòng tắm

  • Vách nhà tắm cũng cần có những tính năng chống nước và chống ẩm. Những vật liệu có khả năng chịu mục, chịu nước cao rất phù hợp cho thiết kế vách phòng tắm. Ngoài ra vách phải dễ dàng vệ sinh, có màu sắc bắt mắt, khô nhanh nên những loại gạch men là chất liệu phù hợp nhất. Chọn màu sắc cho vách tường cần có độ hài hòa và phù hợp với sàn nhà.

Thiết kế lỗ thoát nước phù hợp cho phòng tắm

  • Phòng tắm cần phải giữ được sự khô ráo và  thoát nước tốt. Nên thiết kế lỗ thoát nước có độ nghiêng nhất định và thoát nước mạnh để tránh ứ đọng, ngập lụt trong phòng tắm. Phòng tắm mà lúc nào cũng ẩm ướt, bong tróc sẽ mang đến những luồng năng lượng xấu.

Bày trí nội thất phù hợp cho phòng tắm

  • Gia chủ nên bày trí mọi dụng cụ cần thiết một cách hợp lý nhất trong phòng tắm. Ví dụ như gương không được đặt đối diện cửa ra vào. Các bộ phận khác như bồn rửa, bồn cầu, bồn tắm..nên đặt ở nơi có phong thủy tốt với bản mệnh sẽ giúp phòng tắm thu được nguồn năng lượng tốt.
  • Bồn tắm nên chọn bồn tắm hình tròn hay hình chữ nhật, bồn tắm hình ngũ giác hay lục giác đều rất phù hợp. Cấm kỵ sử dụng bồn tắm hình tam giác hay bồn tắm có hình dạng không rõ ràng.

Thiết kế cửa chống nước, vững chắc cho phòng tắm

  • Thiết kế cửa cho phòng tắm cần đảm bảo sự chống nước, chống gỉ, chống mục. Tránh sử dụng cửa gỗ vì gỗ thấm nước rất tốt, nhưng lại mau mục. Ngoài ra cần thiết thanh chắn ở ngoài cửa để phòng tránh trường hợp nước thoát không kịp tràn ra ngoài.

Sử dụng thiết bị điện ngăn thấm nước

  • Những thiết bị điện trong phòng tắm cần có nắp ngăn chống nước. Không để dây điện lộ ra ngoài, gây nguy hiểm đến tính mạng nếu có sơ xuất.

Trên đây là những nguyên tắc phong thủy trong phòng tắm. Gia chủ nên chú ý để tránh được những điều không tốt trong phong thủy

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN