fbpx

Giường ngủ là yếu tố góp phần tạo nên một giấc ngủ ngon. Bố trí giường ngủ hợp phong thủy là điều quan trọng để tạo nên một phòng ngủ với phong thủy tốt. Ngoài những điều cấm kỵ dưới gầm giường, gia chủ cũng phải chú ý khi sắp xếp đồ vật ở đầu giường.

Mọi người vẫn quan niệm rằng có thể để đồ vật ở bất cứ đâu trên giường. Nhưng đó là điều hoàn toàn sai, và gây ra những hệ lụy không hề nhỏ. Sau đây là 6 món đồ tuyệt đối không được đặt ở đầu giường, nếu không muốn rước những rắc rối không đáng có vào nhà.

Di ảnh của những người đã khuất

  • Di ảnh của những người đã khuất chỉ nên đặt ở phòng thờ, nếu đặt ở đầu giường sẽ khiến phong thủy xấu đi. Cụ thể, khi đặt di ảnh người quá cố ở đầu giường sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên bị bóng đè, giấc ngủ không sâu, dẫn đến ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần.

Túi xách, ví, bóp

  • Nhiều người có thói quen cứ về đến phòng là quăng túi sách trên giường. Tuy nhiên ít ai biết rằng túi xách, ví, bóp là những thứ không nên để trên giường. Những đồ vật này rất bụi bặm, khi để trên giường sẽ vấy bẩn giường. Mà trong phong thủy những thứ bụi bẩn bám vào thường làm mất sinh khí, không mang lại may mắn cho gia chủ. Do đó, hãy tìm nơi khác cất giữ túi xách hoặc có thể treo lên nhưng tuyệt đối không để trên giường ngủ.’

Dao, kéo, kiếm

  • Đây là những vật dụng sắc nhọn, không những nguy hiểm mà còn mang phong thủy xấu. Những đồ vật này mang sát khí rất nặng, tối kỵ đặt trên đầu giường. Đặt chúng trên đầu giường bạn sẽ thường xuyên cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, áp lực đè nặng trong cuộc sống, trong công việc.

Gương

  • Gương soi sẽ làm cho bạn cảm thấy bất an, ngủ không sâu, thường xuyên bị bóng đè nếu đặt nó ở đầu giường. Đặc biệt đối với giường ngủ của trẻ em và người già thì càng tuyệt đối không để gương ở đầu giường hoặc đối diện giường. Những người yếu bóng vía mà để gương ở đầu giường sẽ gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe và tinh thần.

Tượng phật, thần, thánh

  • Trong phong thủy, việc đặt tượng thần, tượng phật ở đầu giường là điều đại kỵ. Không những không nhận được phước lộc mà còn rước họa vào thân. Đặt những thứ này ở đầu giường đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ bị cất giấu hết, sự nghiệp khó thăng tiến, công danh chỉ ở mức trung bình.

Đồ điện tử, đồ điện

  • Những đồ vật này mang nguồn bức xạ không hề nhỏ, tốt nhất không nên đặt chúng gần giường ngủ. Nên để ở góc giường hoặc tránh xa giường ngủ. Sẽ đảm bảo được giấc ngủ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Sách, báo

  • Sách báo là thứ quá quen thuộc, chắc không ai nghĩ nó sẽ gây ra hậu quả không tốt cho giấc ngủ. Nhưng sự thật là khi não bộ chúng ta hoạt động quá nhiều về đêm, tức là đọc sách, xem tv hoặc điện thoại về sau bạn rất khó để đi vào giấc ngủ. Điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Có kiêng có lành, hãy chú ý một chút để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và cho cả gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN