Phòng khách là nơi đại diện cho vượng khí của một ngôi nhà. Do đó việc bố trí phòng khách hợp phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến sự chiêu mộ tài lộc cho gia đình, đặc biệt là đối với công danh sự nghiệp. Ngược lại nếu phòng khách bố trí không phù hợp với phong thủy của ngôi nhà, cả gia đình sẽ gặp xui xẻo, tai họa ập đến.

Dưới đây là 7 lỗi phong thủy gia chủ thường hay mắc phải khi bố trí phòng khách. Mọi người nên chú ý để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Phòng khách được trang trí như nhà hàng, hộp đêm

  • Nhiều gia đình muốn thể hiện sự giàu có nên bố trí phòng khách sang trọng như nhà hàng, bar. Tuy nhiên trong con mắt của các nhà phong thủy, điều đó chẳng những không mang đến điều tốt lành mà còn gây ra họa. Thiết kế phòng khách quá sang trọng sẽ tạo được cảm giác ấn tượng ở những giây phút ban đầu, sau đó sẽ là cảm giác cô độc, trống vắng. Khi bước vào bạn sẽ có cảm tưởng như đang ở khách sạn chứ không phải phòng khách. Phòng khách phải giữ được sự gần gũi và ấm cúng mới gắn kết được các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Phòng khách không được dọn dẹp, bày biện một cách lộn xộn

  • Dù ở bất cứ nơi nào thì sự sạch sẽ và thoáng mát luôn là ấn tượng tốt cho người sử dụng. Phòng khách quá bừa bãi sẽ tạo cảm giác khó chịu, bức bối, khách vô nhà sẽ đánh giá con người của gia đình này không tốt. Ngoài ra phòng khách không được dọn dẹp thì khó mà thu hút tài vận, vượng khí vào nhà.

Lắp hệ thống điều hòa ngay trên ghế sô pha

  • Luồng không khí lạnh từ điều hòa sẽ phả trực tiếp vào người ngồi trên sô pha. Điều đó không những gây ra sự khó chịu cho người ngồi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Ngoài ra trong phong thủy, luồng khí ấy trực tiếp tạo áp lực lên người ngồi, gây ản hưởng xấu đến tài vận.

Đặt sừng, da động vật và hoa khô trong phòng khách

 

  • Những vật phẩm không còn sức sống sẽ tạo ra âm khí cho ngôi nhà, đặc biệt là sừng, da động vật và hoa khô. Những vật phẩm này được chế tác từ những sinh vật đã chết gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy của phòng khách. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà cả sự nghiệp của gia chủ cũng vì thế mà đi xuống.

Đặt vật phẩm phong thủy sai vị trí

  • Những đồ vật phong thủy như hòn non bộ, bể cá là những vật phẩm trưng trong phong khách với ý nghĩa mang đến sự may mắn. Tuy nhiên nếu đặt chúng ở nơi không hợp phong thủy không chỉ không mang may mắn đến với gia chủ mà còn gây ra nhiều điều tai hại.

Sử dụng những vật dụng sắc nhọn trang trí trong phòng khách

  • Những vật dụng sắc nhọn như dao, kéo.. là những đồ vật mang sát khí, không nên đặt trong phòng khách. Chúng không chỉ gây nguy hiểm, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Trong phong thủy, những vật này sẽ mang đến xui xẻo, tai họa cho gia chủ.

Phòng khách là một không gian quan trọng, cần có sự bố trí chu đáo để rước tài lộc vào nhà. Gia chủ nên chú ý những điều trên để gia đình luôn an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN