Gương là vật dụng quen thuộc hằng ngày. Trong phong thủy gương có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo nên thế tốt cho ngôi nhà. Đặt gương không đúng cách dẫn đến nhiều điều không tốt trong phong thủy, hao tài tốn của ắt sẽ xảy ra. Đặt gương hợp phong thủy góp phần thu hút vượng khí, tài lộc cho cả gia đình.

Vậy gương phải đặt ở những vị trí nào là tốt nhất và nên tránh những vị trí nào? Dưới đây là 6 điều gia chủ không thể bỏ qua khi bố trí gương trong nhà.

  1. Không đặt gương đối diện trực tiếp với cửa chính

Cửa chính là nơi thu hút tài vận quan trọng trong ngôi nhà. Do đó cửa chính không được có vật gì làm cản trở nguồn năng lượng ấy. Gương với tác dụng phản chiếu, khi đặt đối diện cửa chính, gương sẽ là vật cản trở, xua đuổi mọi năng lượng tốt đi vào nhà. Gia đình cũng vì thế mà tiêu tan tài vận.

  1. Không để hai chiếc gương đối diện nhau trong một căn phòng

Gương đối diện nhau sẽ gây ra tác dụng phản chiếu, làm mất cân bằng năng lượng trong ngôi nhà. Gia đình sẽ lục đục, chia rẽ, không tốt cho vượng khí.

  1. Không đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường

Thông thường để tiện lợi, mọi người vẫn thường đặt gương ở đầu giường. Điều này hoàn toàn không hợp lý trong phong thủy. Gương với tác dụng phản chiếu sẽ quấy nhiễu giấc ngủ, thường xuyên gặp ác mộng. Nếu là vợ chồng thì tình cảm sẽ hao mòn, lục đục dẫn đến chia rẽ.

  1. Không đặt gương đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi kín đáo và riêng tư. Nếu đặt gương đối diện nhà vệ sinh thì mọi vật dụng và mọi hoạt động trong nhà vệ sinh sẽ bị phát tán. Người sử dụng nhà vệ sinh sẽ cảm thấy bất tiện, khó chịu vì bị mất quyền riêng tư. Do đó tuyệt đối không đặt gương đối diện với nhà vệ sinh.

  1. Tránh đặt gương trong nhà bếp

Bếp là nơi ngự trị của lửa, nếu đặt gương trong nhà bếp một ngọn lửa sẽ thành 2 ngọn lửa. Làm tăng sức mạnh của ngọn lửa lên, trong phong thủy đó là điều không tốt. Lửa lớn sẽ gây cháy, hoặc gây ra những ảnh hưởng không tốt vì hỏa đại diện cho sức tàn phá, sự tức giận.

  1. Không đặt gương đối diện với bàn học

Gương sẽ làm mất tinh thần tập trung của người học. Người học sẽ bị phân tâm, gương sẽ làm họ ngắm nhìn mình nhiều hơn dẫn đến giảm khả năng tư duy, suy nghĩ. Từ đó dẫn đến kết quả học tập suy giảm.

Có kiêng có lành, hãy chú ý để bản thân mình và gia đình tránh được những rắc rối không đáng có nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN