Đối với một người đàn ông, ngoài gia đình thì sự nghiệp là yếu tố quan trọng hàng đầu trong cuộc đời. Ngoài yếu tố năng lực thì phong thủy cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến con đường công danh sự nghiệp của đấng mày râu.

Vậy các đấng mày râu cần phải chú ý những điều gì để công danh sự nghiệp tiến triển một cách thuận lợi? Những yếu tố nào sẽ hủy hoại sự nghiệp của người đàn ông nếu không may phạm phải?

Khiếm khuyết hai vị trí càn khôn trong phong thủy

Trong phong thủy, 2 vị trí càn khôn đó là cung càn và cung khôn. Khiếm khuyết 2 vị trí càn khôn có thể đẩy sự nghiệp của người đàn ông xuống vực thẳm nếu không biết cách hóa giải.

  • Cung càn đại diện cho người cha, cấp lãnh đạo, cấp trên, sếp, quý nhân, quan chức. Cung này nằm ở hướng Tây Bắc.
  • Cung khôn đại diện cho người mẹ, người chấp hành, quý nhân, sự bao dung, nhẫn nại. Cung này nằm ở hướng Tây Nam.

Bàn làm việc của một người đàn ông mà thiếu 2 cung này thì sự nghiệp khó tiến triển, không nhận được sự trọng dụng của cấp trên và sự tin tưởng của đồng nghiệp, năng lực lãnh đạo kém, khó mà thăng tiến trong sự nghiệp.

Bốn hướng chính của căn phòng làm việc lồi ra ngoài

  • Đông, tây, nam, bắc là 4 hướng tài lộc. Nếu 4 hướng này vuông vức, đầy đặn, căn phòng sáng sủa, thông thoáng rất tốt cho sự phát triển của chủ nhân. Ngược lại nếu góc to góc nhỏ, tròn méo bất định sẽ ảnh hưởng đến con đường thăng tiến của các đấng mày râu. Bên cạnh đó, mọi hoài bão, kế hoạch đã hoạch định sẽ khó lòng mà thực hiện được.

Văn phòng làm việc bừa bộn, lộn xộn, bẩn thỉu

  • Bất cứ nơi nào từ nhà ở, phòng khách hay nhà bếp đều khó hút tài lộc nếu không được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp. Đối với phòng làm việc thì càng phải kiêng kỵ nếu không người đàn ông sẽ khó lòng mà phát triển sự nghiệp. Ngoài ra người sống lâu trong không gian như vậy dễ mắc nhiều tính xấu như keo kiệt, ích kỷ, tính toán và hay lợi dụng người khác. Mặt khác, không gian như vậy dễ sinh bệnh tật.

Hướng ngồi bàn làm việc không vững chắc

  • Bàn làm việc hay bàn thần tài nếu đặt ở vị trí không hợp phong thủy sẽ khó mà đi đến thành công trong công việc. Vị trí quý nhân này vững chãi sẽ giúp công việc hanh thông, thuận lợi và được quý nhân phù trợ.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, nếu sở hữu những mối quan hệ chân thành, thật thà không dối trá sẽ có được quý nhân. Làm ăn mà giả dối, tính toán, ích kỷ quý nhân sẽ suy yếu, công việc lụi tàn trong nay mai.

Vị trí long tranh hổ đấu trong phong thủy phòng làm việc

  • Trong phong thủy bên trái đại diện cho thanh long, và bên phải sẽ đại diện cho bạch hổ. Khi sắp xếp và bố trí vật dụng thì cần bố trí ở bên trái cao lên để tránh sự mất tập trung, suy nghĩ bộp chộp thiếu chính xác trong công việc. Bên phải đồ dùng nên được đặt thấp hơn bên trái để tránh thị phi, tránh khẩu nghiệt.

Ngoài các yếu tố phong thủy phù trợ, thì tài năng, sự chăm chỉ, làm ăn chính đáng là những yếu tố sẽ mang đến thành công cho người đàn ông. Tuy nhiên nếu áp dụng tốt các yếu tố phong thủy với các yếu tố cá nhân chắc chắn các đấng mày râu sẽ xây dựng cho mình một sự nghiệp vững chãi.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN