Sử dụng cây cảnh để trồng trong nhà không những tạo thêm nét sinh động cho ngôi nhà mà còn thu hút tài vượng. Đặc biệt là những loại cây trồng trước nhà. Trồng loại cây phù hợp với phong thủy sẽ có tác dụng thúc đẩy nguồn năng lượng tốt, xóa tan sát khí.

Những loại cây nào hợp trồng trong năm 2018 để đón nhiều tài lộc?

Năm mới đến là lúc tất cả mọi người trang hoàng lại ngôi nhà của mình. Không chỉ với mong muốn làm đẹp cho ngôi nhà mà gia chủ còn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình. Và vị trí ưu tiên để trồng cây cảnh đó chính là cổng và phần phía trước nhà. Đây là những vị trí sẽ đón những nguồn tài lộc đầu tiên trong ngày, việc chọn loại cây phù hợp để trồng sẽ góp thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Việc chọn cây cảnh để trồng ngoài cổng trước tiên phụ thuộc vào chất liệu làm cổng. Ví dụ cổng làm bằng vật liệu sắt, thép sẽ thích hợp trồng những loại cây thân mềm, lá nhỏ và xum xuê. Còn cổng làm bằng gỗ thích hợp cho những loại cây thân gỗ lớn, thẳng, hình trụ, bố trí song song hai bên sẽ tạo thế phong thủy tốt.

Dưới đây là 5 loại cây gia chủ có thể tham khảo trong năm 2018:

Cây hoa hòe – biểu tượng cho sự thành đạt, giàu sang, phú quý

Theo tương truyền của nhân gian, hòe là cây tượng trưng cho người cha, còn có tên gọi khác là cây lộc. Trồng cây hòe trước cửa nhà với ý nghĩa mong muốn con cái thành đạt, giàu sang và phú quý. Còn trong phong thủy trung quốc cây hòe là biểu tượng của công danh, của sự thành công. Khi trồng nên trồng 3 cây hòe trước cửa nhà gia đình sẽ sung túc, con cái giỏi giang.

Cây thường xuân – đại diện của tài lộc

Ngoài cái tên thường xuân loại cây này còn có tên là trường xuân vì nó luôn luôn xanh tốt quanh năm. Với tác dụng lọc không khí tốt, mang đến sự trong lành nên loại cây này rất được ưa chuộng trong giới văn phòng cũng như nhà ở. Trồng thường xuân trong nhà với mong muốn mang đến sự bình an, may mắn cho gia chủ.

Cây lộc vừng – hiện thân của sự sung túc, tài lộc

Với dáng đẹp, cành lá sum xuê, hoa có màu sắc rực rỡ, lộc vừng chính là loại sinh vật cảnh được trồng rất nhiều trong các không gian nhà ở. Chính cái tên gọi cũng đã phản ánh phần nào ý nghĩa của loại cây này. Lộc tượng trưng cho tài lộc, vừng biểu thị cho sự nhỏ bé nhưng với số lượng bao la. Lộc vừng có nghĩa là tài lộc sung túc. Ngoài ra cây này có dáng mềm mại đẹp mắt còn biểu thị cho hỷ sự, sự an khang thịnh vượng. Lộc vừng nên được trồng ở vị trí thoáng đãng mới ngắm nhìn và cảm nhận được hết vẻ đẹp của cây.

Cây ngọc bích – tượng trưng cho sự cao quý, tiền bạc rủng rỉnh

Còn được gọi là thường xanh, đây là một loại cây có sức sống vô cùng mãnh liệt và bền bỉ. Cây ngọc bích thuộc hành kim, nên khi trồng nên chọn hướng tây và tây bắc sẽ tốt cho sự phát triển của cây và vận may của cả gia đình. Cây ngọc bích rất được ưa chuộng trong giới kinh doanh vì nó mang lại vận may về tiền bạc và tài chính.

Cây hoa đồng tiền – tượng trưng cho sự giàu có

Vào mùa xuân mà có 2 chậu đồng tiền trồng trước cửa thì còn gì bằng. Không chỉ có hoa đẹp, rực rỡ loài cây này còn có tác dụng hút khí độc, cụ thể đó là khí benzen. Với những ngôi nhà mới sơn khi nên trồng hoa đồng tiền để hút bớt hàm lượng benzen có trong sơn. Ngoài ra hoa đồng tiền còn tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc, rất thích hợp trồng trong nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN