Người xưa vẫn thường nói rằng an cư rồi mới lạc nghiệp, chứng tỏ ngôi nhà là yếu tố hàng đầu khi xây dựng tổ ấm. Chọn hướng xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp ngôi nhà có nhiều sinh khí tốt, tài lộc đi theo quanh năm.

Từ lâu hướng Nam là hướng được nhiều gia chủ chọn lựa để đặt vị trí cho ngôi nhà thân yêu. “Nhà hướng Nam không làm cũng có ăn” hay “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam” là những câu châm ngôn phản ánh rõ tác dụng của việc xây nhà ở hướng Nam.

Vậy vì sao xây nhà ở hướng Nam lại mang đến nhiều tài lộc cho gia đình? Dưới đây là 3 lý do chính giúp ngôi nhà ở hướng Nam thu hút tài lộc.

Nhà ở hướng Nam tiếp nhận được nguồn ánh sáng tốt

  • Trong phong thủy, thế đất xây nhà phải đảm bảo mặt hài hòa về Âm Dương. Hướng Bắc thuộc âm còn hướng Nam thuộc dương. Thực tế, để mà xác định được hướng chính Nam là điều không đơn giản, do đó nhà xây lên có thể chênh lệch một chút về hướng Tây và hướng Đông. Tuy nhiên điều đó không gây ảnh hưởng gì lớn đến tài vận của gia đình nên gia chủ không cần quá lo lắng.
  • Ngôi nhà xây ở hướng Nam sẽ tránh được ánh nắng chói chang từ hướng Đông vào buổi sáng và hướng Tây vào buổi chiều. Bên cạnh đó ngôi nhà ở hướng Nam còn tránh được gió nóng và khô thổi từ hướng tây hoặc gió lạnh từ miền Bắc tràn về.

Do đó, xây nhà ở hướng Nam sẽ đảm bảo ngôi nhà nhận được đầy đủ nguồn ánh sáng, tránh được sự khô nóng vào mùa Hạ và giá lạnh vào mùa Đông. Ngôi nhà sẽ luôn luôn thoáng mát nhưng không kém phần ấm cúng.

Nhà ở hướng Nam thông gió tốt

  • Việt Nam là một nước khí hậu nhiệt đới, nóng và ẩm. Chọn hướng Nam để xây nhà thuận lợi cho việc thông gió, nhà cửa lúc nào cũng tràn đầy sinh khí, hấp thụ được nguồn ánh sáng hài hòa.
  • Vào mùa hè thì mát mẻ, vào mùa đông thì ấm cúng. Đó chính là đặc điểm nổi bật của ngôi nhà xây ở hướng Nam.

Hướng Nam hướng của sự cao quý và phát đạt

  • Vốn dĩ hướng Nam là hướng của tài lộc, tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Vì hướng này thuộc cung càn hay còn gọi là cung của trời. Từ xa xưa vua chúa đã biết chọn hướng này để xây cung điện, lăng tẩm, nên hướng này thuộc hướng của các bậc đế vương.
  • Bên cạnh đó hướng này có quẻ mệnh là quẻ ly, biểu tượng cho ánh sáng và lửa, ngôi nhà tọa bắc nhìn nam sẽ rất tốt cho việc chiêu mộ tài vượng.

Xây nhà ở hướng Nam gắn liền với sự giàu sang, phú quý, cuộc sống của gia đình sẽ ngày càng đi lên, làm ăn phát đạt. Hướng này hợp nhất đối với gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh, người thuộc tây tứ mệnh cũng có thể chọn hướng Nam để xây nhà nếu áp dụng tốt các quy tắc về phong thủy.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN